Cristiano Ronaldo 

แน่นอนเลยว่าดาวยิงและเป็นอีกหนึ่งคนแห่งตำนาน Manchester United ที่มีชื่อว่า Cristiano Ronaldo ชายสายเลือดปีศาจแดง ที่ได้โลดแล่นไปค้าแข้งมาแล้วทั่วโลก และสามารถทำสถิติในการยิงประตูที่มากถึง 780 ประตู ซึ่งแน่นอนเลยว่าจะเป็นอีกหนึ่งนักเตะในตำนานของโลก ที่สามารถยิงประตูได้มากเป็นอันดับต้นๆ และแน่นอนเลยว่าเจ้าตัวยังมีเวลาอยู่กับทีม Manchester United อีก 2 ปี จึงทำให้หลายคนเชื่อว่า จะสามารถเพิ่มประตูได้มากกว่านี้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นดาวเตะวัย 36 ปี คนนี้ยังมีเวลาที่จะสามารถสร้างประวัติศาสตร์ของทางลูกหนังได้อย่างแน่นอน และที่สำคัญตอนนี้เขากำลังจะได้สวมเสื้อเบอร์ 7 เบอร์ที่เขาได้ใส่ให้กับ Manchester United ก่อนที่จะออกไปหาประสบการณ์ทีเมื่อ 12 ปีที่แล้ว 

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

เผยเหตุผลที่ Cristiano Ronaldo ได้ใส่เบอร์ 7 อีกครั้ง 

  1. Manchester United ได้ทำการลงทะเบียนหมายเลขเสื้อเบอร์ 7 ไปฤดูกาลที่แล้ว โดยมี เอดิสัน คาวานี่ ได้สวมเสื้อเบอร์ 7 ในการลงสนาม จึงทำให้หลายคนอาจจะสงสัยว่า เมื่อลงทะเบียนไปแล้วจะสามารถเปลี่ยนได้อย่างไร เพราะว่ากดได้ออกมาอย่างชัดเจน ว่าจะต้องสวมเสื้อเบอร์ที่ลงทะเบียนไว้จนจบฤดูกาล แต่มีกฎหนึ่งที่หลายๆคนอาจจะมองข้าม นั่นก็คือ หากนักเตะคนไหนที่ต้องการเปลี่ยนเสื้อในระหว่างฤดูกาล จะต้องมีเบอร์เสื้อเบอร์ 1 ที่ว่าง จึงจะสามารถสลับสับเปลี่ยนกันได้ เพราะฉะนั้น เอดิสัน คาวานี่ ที่ต้องการส่งเสื้อเบอร์ 21 อยู่แล้ว จึงทำให้ โรนัลโด้และคาวานี่ จึงพึงพอใจกับเบอร์เสื้อใหม่ของตนทั้งคู่ 
  2. เมื่อ แดน เจมส์ ย้ายทีมไปพอดี หมายเลข 21 ก็เลยว่าง จึงทำให้ อดิสัน คาวานี่ ได้เสียสละเสื้อเบอร์ 7 ให้กับโรนัลโด้โดยที่ไม่จำเป็นต้องขอ เพราะเนื่องจากเป็นจุดประสงค์หลักของทาง อดิสัน คาวานี่ อยู่แล้วว่าอยากได้เสื้อเบอร์ 21 เพราะฉะนั้นจึงไม่มีกระแสดราม่าใดๆให้กับทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จึงทำการตกลงแลกเปลี่ยนเบอร์เสื้อกันอย่าง Win Win 
  3. ทุกคนรู้ดีว่า CR7 คือตัวย่อของCristiano Ronaldo จึงทำให้ทางบริษัทผู้บริหาร และทางผู้จัดการทีมของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จะต้องหาทางให้ โรนัลโด้ สวมเสื้อเบอร์ 7 ให้ได้ เพราะมันคือสัญลักษณ์ของนักเตะคนนี้ 
  4. หมายเลข 7 คือหมายเลขแห่งตำนานของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จึงทำให้มีแต่ผู้เล่นที่มีฝีเท้าฉันดีเท่านั้น ที่จะสามารถใส่หมายเลขนี้ได้ เพราะฉะนั้นเมื่อ เจดอน ซันโซ อยากจะสวมเสื้อเบอร์นี้ ก็ต้องรอไปก่อน 
  5. ผู้เล่นหมายเลข 7 ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด นับตั้งแต่โรนัลโด้ย้ายออก คือนักเตะที่หลายคนคาดหวังที่จะทำประตูให้กับทีมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ไมเคิลโอเว่น วาเลนเซีย ดิมาเรีย เดปาย อเล็กซิสซานเชซ คาวานี่ 
Ronaldo 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเสื้อหมายเลข 7 ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด บอกเลยว่าจะเป็นเบอร์เสื้อที่เหมาะสมกับCristiano Ronaldo มากที่สุด เพราะเขาเคยใส่เสื้อเบอร์นี้ก่อนออกจากทีมนี้ไปแล้ว การกลับมาที่ยิ่งใหญ่นี้จะต้องสวมเสื้อเบอร์เดิม เพราะเนื่องจากแฟนบอลได้คุ้น หู คุ้นตามาเป็นอย่างดีว่า เขาคือยอดนักเตะขอ Manchester United ตลอดกาล CR7 

สนใจ เว็บถ่ายทอดสดการแข่งขัน แทงบอลออนไลน์ ติดตามได้ที่นี่ domainapproved